Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2016

Kinh nghiệm xây nhà | Cùng xây tổ ấm

Bạn đã và đang lập kế hoạch xây nhà. Bạn đang phân vân không biết bắt đầu từ đâu, để thực hiện xây dựng căn nhà của bạn. Hàng loạt câu hỏi được đặt ra: Làm nhà bắt đầu phải làm gì trước? Làm nhà phải liên hệ với những ai? Chọn ai làm đối tác, để cùng phối hợp để làm nên ngôi nhà bạn?
Bạn tìm bạn bè, người thân để tham khảo, và bạn đang tìm kiếm thông tin online về xây dựng.
Chúc mừng Bạn đến với tiểu mục “Kinh nghiệm xây nhà – Hướng dẫn xây dựng tổ ấm” do công ty MORE design & constructions  sưu tầm và biên soạn. Thật là bổ ích, với cách trình bày tổng hợp, khái quát từng công việc sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về thủ tục pháp lý, thiết kế, thi công xây dựng. Bạn sẽ có được một số kinh nghiệm xây nhà thật bổ ích.
ĐỂ XÂY MỘT NGÔI NHÀ NHƯ Ý, CẦN QUAN TÂM NHỮNG BƯỚC SAU:

+ BƯỚC 1 – XÁC ĐỊNH Ý TƯỞNG KIẾN TRÚC, NHU CẦU VÀ CÔNG NĂNG SỬ DỤNG

Tổ ấm của bạn được triển khai xây dựng và ngôi nhà mơ ước của bạn thành hiện thực. Một kế hoạch cụ thể sẽ giúp việc xây nhà của Bạn dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy cùng chúng tôi Xác định ý tưởng kiến trúc, nhu cầu và công năng sử dụng để xây nhà.
Xác định ý tưởng kiến trúc: Bạn trung thành kiểu truyền thống, hay bạn yêu thích nét trẻ trung nhẹ nhàng mà quyến rũ, hay bạn là người của trào lưu hiện đại. Bạn hãy chọn cho mình một phong cách riêng trước khi làm việc với kiến trúc sư.
Dịch vụ thiết kế và xây nhà giá rẻ, xây nhà cấp 4 trọn gói của chúng tôivới đội ngũ nhân viên thiết kế và thi công xây dựng nhà ở giá rẻ, chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm đảm bảo hoàn thành công việc với giá hợp lý nhất và hiệu quả cao nhất thời gian nhanh nhất.
Với đội ngũ thi công kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng và thế mạnh của công ty hướng đến là dịch vụ xây nhà biệt thự , nhà chung cư uy tín – chất lượng – chuyên nghiệp luôn đảm bảo chất lượng và mẫu mã hợp với túi tiền của khách hàng từ bình dân đến cao cấp tuỳ theo nhu cầu của khách hàng.
Dịch vụ tư vần xây nhà đẹp giá rẻ của Kiến bạc như sau
Dù không trực tiếp làm, nhưng có một số điều bạn cần biết để có lựa chọn đúng, hoặc để kiểm tra để thợ làm bảo đảm đúng chất lượng kỹ thuật.
Dù không trực tiếp làm, nhưng có một số điều bạn cần biết để có lựa chọn đúng, hoặc để kiểm tra để thợ làm bảo đảm đúng chất lượng kỹ thuật.
Khi xây nhà bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:
+ Nên nhúng hoặc tưới nước vào gạch trước khi xây để gạch no nước, không hút nước của vữa. Dịch vụ xây nhà phố trọn gói Xây tường xong nên phun nước lần nữa để bảo dưỡng cho tường khô dần, không bị nứt.
Chi phí xây dựng nhà cấp 4 thường không có giá cố định, phụ thuộc vào từng thời điểm và phụ thuộc vào bạn xây nhà có mục đích gì? xây kiên cố hay chỉ tạm thời ? Thiết kế trang trí đơn giản hay kiểu mới nhất …
Ví dụ như nhà ông Nam đưa ra là sơn nước, làm lan can, bông cửa và lát gạch. Ông yêu cầu làm dứt điểm trét ma tít, sơn lót, sơn phủ. Thợ sắt phải hoàn thành việc hàn, sơn lót sơn phủ bông cửa rồi sau đó mới lót gạch.Lót xong thì thợ sơn chỉ việc sơn giặm và hạn chế việc dùng giàn giáo.Những kinh nghiệm này ông rút ra được từ một người quen trong lúc đợi thợ sắt, thợ sơn vì cuối năm thợ họ phải làm nhiều công trình, chủ thầu đòi cho bên hồ lát gạch trước.Lát xong thợ sơn vào bắc giàn giáo, thợ sắt vào hàn, dù cẩn thận đến mấy sàn gạch cũng bị hư ít viên.
Cần tích cực trao đổi với nhà thầu trong quá trình xây dựng
Ông Tuần ở Minh Khai chia sẻ kinh nghiệm của mình : “Tôi làm nhà có kiến trúc sư tư vấn và khoán gọn từ A đến Z .Dẫu thế tôi vẫn phải bám sát theo dõi công trình và làm những phần việc chủ  nhà cần làm và đặc biệt là lúc hoàn thiện .Trong giai đoạn hoàn thiện có lúc có khi đến mấy chục thợ vào làm việc trong nhà mình nhưng vẫn không thấy rối. Còn về chuyện vật tư dù mình đã khoán toàn bộ, trong hợp đồng ghi rõ chủng loại vật tư, giá cả nhưng trước ngày thi công vẫn phải xem lại tận mắt từng mẫu gạch, mẫu thiết bị vệ sinh, …xem có phù hợp hay không để còn đổi kịp trước khi thi công”.
Ông còn nói thêm “Cái quan trọng với tôi là cách bố trí phòng, mình phải trao đổi với kiến trúc sư để biết trước công việc và không phải sửa đổi lại khi thi công .Đơn giản như mình phải hình dung được giường nằm ở đâu, công tắc điện chỗ nào , giắc cắm cho điện thoại, cho máy tính nối mạng xây nhà trọn gói …Trong quá trình trao đổi cùng với kiến trúc sư có thể có những ý kiến khác nhau nhưng phải xét kỹ theo ý mình và nên nghe theo lời khuyên của người có chuyên môn vì mình chỉ là có kinh nghiệm qua vài ba căn nhà, đâu thể bằng người chuyên đi xây nhà và đã xây hàng trăm căn nhà”
Trên đây là một vài kinh nghiệm quý báu cho gia chủ tham khảo khi xây nhà, chúc gia chủ sẽ xây được căn nhà như mong muốn.
Nhà mới sơn thường có mùi khó chịu. Bạn có thể khử mùi sơn nhanh chóng bằng cách thái củ hành tây để trong nhà, khi hành bay hết mùi thì mùi sơn cũng hết. Hoặc có thể pha nhiều thau nước muối đặc, cứ khoảng đặt 10m2 đặt 1 thau. Sau vài ngày sẽ hết mùi.
Chính vì thế, trước khi biết chi phí xây nhà thì bạn nến có dự trù chi phí tối đa cho kinh phí xây nhà bạn bao nhiêu hoặc để chúng tôi s4 hỗ trợ tư vấn và lên bản vẽ thiết kế nhà cấp 4cho bạn lựa chọn và từ đó sẽ tính ra được chi phí gần chính xác nhất.
Người có tiền thường tìm cách tiết kiệm chi phí tối đa, còn người không có tiền lại dễ dàng phung phí đồng tiền mình phải rất khó khăn mới có được. Trước đây, một nhà thầu nhận thi công nhà cho một người khách. Nhà xây hai tầng, tổng diện tích xây dựng 150m2, đơn vị này báo giá trọn gói là 450tr, suất đầu tư 3.5tr/m2 với giải pháp đúc sàn giả, tường chịu lực, cột gạch kẹp sắt, móng gạch cuốn để giảm tải trọng nhà, tiết kiệm tối đa chi phí của hệ chịu lực, dành toàn bộ chi phí cho hòan thiện nhà. Sau nhiều lần thuyết phục không thành, người khách giao cho thợ vườn nhận khoán công với giá rẻ hơn vài triệu đồng và tự mình lo vật tư, nghĩ là sẽ tiết kiệm được nhiều. Đến khi hoàn thiện, họ tốn gấp đôi số tiền mà nhà thầu kia đề nghị ban đầu. Và cho đến nay, họ vẫn chưa trả hết số tiền vay mượn do phần chi phí phát sinh ngoài dự tính mặc dù đã nhịn ăn nhịn mặc và làm việc quần quật.

Vậy nên, nếu có ý định xây nhà, Thiết kế xây dựng nhà xưởng bạn nên tìm đến các nhà thầu hoặc công ty xây nhà trọn gói để được tư vấn và hỗ trợ. Không nên tự mình làm “thầu” dù chẳng có một chút kinh nghiệm nào, để rồi trút lấy sự cực khổ cho bản thân và những phát sinh không đáng có khi làm nhà. Hãy biết sữ dụng đồng tiền của mình một cách nhẹ nhàng và khôn ngoan nhất. Tiết kiệm ngay từ khi bắt đầu làm nhà bằng bản vẽ thiết kế với giải pháp thi công hợp lý nhất và một bản dự toán công trình thật chi tiết tỉ mỉ, những điều khoản quy định thật chặt chẽ trong hợp đồng ký kết và lựa chọn thời điểm giá cả vật tư và nhân công xuống thấp nhất. Quan trọng nhất là phải tuân theo thiết kế ban đầu một cách hợp lý để không chịu những phát sinh do việc thay đổi thiết kế khi ngôi nhà bước vào giai đọan thi công.
Với các nhà thầu chuyên nghiệp có rất nhiều cách để xây nhà giá rẻ. Ngoài phương pháp xây dựng bằng bêtông cốt thép truyền thống, hiện nay có rất nhiều phương pháp mới với nhiều vật liệu hiện đại như nhà khung thép, đúc sàn giả, tường 3D lắp ghép, bêtông lắp ghép…Xét về mặt kỹ thuật, xây nhà giá rẻ đòi hỏi đầu tư chất xám nhiều hơn vì không phải nhà nào và nơi nào cũng áp dụng được như cách xây nhà bêtông cốt thép truyền thống.
Điển hình như công nghệ xây nhà 3D, giá thành giảm 20 - 30% so với công nghệ bêtông cốt thép truyền thống mà lại có nhiều ưu điểm như cách nhiệt, cách âm, chống cháy, chịu được gíó bão động đất, giảm tải trọng căn nhà. 
Nhà giá rẻ không có nghĩa là chất lượng công trình thấp. Đã qua rồi cái thời chỉ có người giàu mới có thể mơ về một căn hộ cao cấp ngay giữa lòng thành phố. Thị trường nhà ở cho người thu nhập trung bình cũng sẽ là một thị trường tiềm năng, ngay cả trong thời kì bất động sản đóng băng bởi việc siết chặt tín dụng ngân hàng và sự rút lui của các nhà đầu tư lướt sóng. Bởi ở bất kỳ thời điểm nào, người giàu hay người nghèo đều có quyền mưu cầu một chỗ ở cho mình mà không phải mất ăn mất ngủ vì món nợ ngân hàng đeo đẳng suốt cuộc đời.
Theo kiến thức và kinh nghiệm Công ty xây dựng nhà ở Ngô Huỳnh đúc kết được thì: Phong thủy là một khái niệm rộng lớn với nhiều trường phái và quan niệm khác nhau. Có trường phái xem phong thủy như một môn khoa học chuyên nghiên cứu về cách bố trí nhà ở, nhưng cũng có trường phái xem phong thủy như môn nghiên cứu về tâm linh, thậm chí có lúc phong thủy gần giống như mê tín dị đoan. Chính vì nhiều trường phái như vậy mà đôi khi cùng một vị trí đất xây dựng, cùng một chủ nhà, nhưng khi đi xem hai thầy phong thủy khác nhau thì có hai kết quả bố cục khác nhau.
            Ở đây phong thủy được đề cập ở khía cạnh quản lý khi xây nhà mà không tập trung vào các nội dung chuyên sâu trong phong thủy. Công ty xây dựng Bản vẽ bố cục nhà ở theo phong thủy là một trong những nội dung quan trọng khi thiết kế bản vẽ kiến trúc. Do đó, nếu có tin tưởng và quan tâm đến vấn đề phong thủy trong xây dựng nhà ở thì chủ nhà cần thuê một chuyên gia tư vấn xây dựng nhà về phong thủy trước khi làm việc với công ty xây dựng nhà.
Chào Kiến Trúc Xanh Tôi có một ô đất ở khu đô thị rộng 6m dài 21m quy định cảu kđt phải xây nhà 3 tầng 1 tum, mật độ xây là 60 %, đằng trước phải để lại 6m, đằng sau 2,4m tầng 1: 1 phòng khách, 1 phòng ngủ cho mẹ, phòng bếp ăn, 02 nhà vệ sinh tầng 2: 1 phòng ngủ của vợ chồng có nhà vệ sinh, Dịch vụ xây nhà trọn gói 1 phòng sinh hoạt chung tầng 3: 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh dùng chung tầng tum, phòng thờ, sân chơi, sân phơi muốn có 1 giếng trời chiếu thẳng từ tầng trên cùng xuống tầng dưới tôi muốn nhờ kiến trúc anh tư vấn thiết kế sao cho căn nhà được thông thoáng, có ánh thiên nhiên vào trong nhà
Đây luôn là yếu tố cần phải xem xét đầu tiên đối với các công việc tư vấn nói chung. Hiện nay không ít người tự nhận mình là chuyên gia phong thủy sau khi tham gia một vài khóa học ngắn hạn nào đó về phong thủy. Thế rồi nhờ vào khả năng “chém gió” điêu luyện mà các chuyên gia này đã thuyết phục được không ít chủ nhà chọn dịch vụ tư vấn phong thủy của mình. Nếu chủ nhà chẳng may mà gặp phải những chuyên gia như thế này thì cũng giống như người bệnh gặp trúng thầy lang băm vậy, đa phần là tiền mất tật mang!
            Khi lựa chọn dịch vụ xây nhà phố trọn gói kèm tư vấn phong thủy, chủ nhà nên tìm hiểu rõ về lý lịch chuyên gia sẽ tư vấn cho căn nhà của mình. Thậm chí chủ nhà nên đi thực tế những căn nhà đã được chuyên gia này tư vấn, Dịch vụ xây nhà cấp 4 sau khi xây xong liệu những căn nhà hợp phong thủy ấy có giúp cho người chủ gặp được nhiều tài lộc, may mắn trong cuộc sống hay không? Những căn nhà ấy chính là minh chứng cụ thể cho năng lực và kinh nghiệm của chuyên gia tư vấn phong thủy.
 Nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn tốt nhất tư vấn xây nhà cấp 4 trọn gói cho bạn. Đảm bảo công trình xây dựng nhà cấp 4 do công ty Kiến Bạc chúng tôi thi công rất đẹp, chắc chắn và an toàn , mà giá cả dự toán đưa ra không chênh lệch bao nhiêu ngay cả những khách hàng khó tính nhất cũng hài lòng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét